Tìm cảm hứng, lời khuyên và những ý tưởng trang trí cho căn phòng của bé.Hãy đến và chia sẻ mong muốn của bạn với Kidhome để có những ý tưởng không gian nội thất tuyệt với nhất cho bé yêu của bạn.

 

 
Liên hệ ngay : Hà Nội: 0975438686 - Hồ Chí Minh: 098.635.6789 - Đà Nẵng: 0975438686

Nội thất trẻ em

 

TIN TỨC NỘI THẤT TRẺ EM

Chọn nội thất phù hợp cho bé gái

Chọn nội thất phù hợp cho bé gái

Ở độ tuổi thiếu nhi, các cô bé thường hay mơ mộng một cuộc sống đầy ắp màu hồng, nơi có công chúa, bà tiên và hoàng tử. Bởi vậy, chúng ta thường lúng túng trong khâu nội thất phòng ngủ, không biết phải lựa chọn và bài trí đồ đạc trong phòng ra sao để bé cảm thấy thích thú và thật sự đam mê với không gian riêng của mình. Nhìn chung, để phòng ngủ thực sự là “vương quốc riêng” của bé thì cha mẹ nên chọn nội thất bài trí trong phòng dựa trên các yếu tố sau:

Tính thẩm mỹ

Đây là tiêu chí rất quan trọng đối với những bé gái. Trong yếu tố này, bạn cần chú trọng đến màu sắc. Vì màu sắc làm nên bản sắc riêng của mỗi thiết kế. Với nội thất phòng ngủ trẻ em, bạn cần cân nhắc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với độ tuổi của bé gái nhà bạn.

Đối với bé dưới 3 tuổi, màu sắc nội thất trong phòng cần là những màu thuần mạnh để giúp bé làm quen với màu sắc, kích thích sự nhận biết với môi trường xung quanh. Khi bé lên 3 tuổi hoặc lớn hơn, những gam màu dịu nhẹ như hồng, tím, xanh lam đi kèm với họa tiết công chúa, động vật sẽ tạo cảm hứng cho trẻ nhiều hơn. Đặc biệt là đối với các bé gái thì khi lựa chọn nội thất trang trí phòng ngủ, cha mẹ cần tham khảo về nhân vật cổ tích, hoạt hình mà bé yêu thích để mua cho phù hợp sở thích của trẻ. Ngoài ra, màu cam và màu vàng cũng có thể đem đến tâm trạng vui vẻ và hài hòa cho bé.

Tiện ích

Bạn nghĩ thế nào về một căn phòng ngủ cho bé với các đồ vật kiêm nhiều chức năng khác nhau. Chắc chắn các bé sẽ cảm thấy rất vui vẻ khi có thể tự mình khám phá căn phòng nhiều bí mật như vậy. Nó không chỉ tiết kiệm không gian phòng mà còn mang lại sự tiện ích trong cuộc sống. Đây cũng chính là nguyên tắc thiết kế phòng ngủ cho những công dân nhí. Vì với trẻ em, giường ngủ có thể là "sân chơi" chính của chúng. Ngoài việc ngủ, những đứa trẻ có thể bày đồ chơi, đọc truyện, nghe nhạc.. trên giường.

 

Bởi vậy, bạn nên chọn những đồ dùng vừa có tác dụng trang trí vừa có thể biến hóa thành đồ chơi hoặc tạo ra không gian nhiều màu sắc phù hợp cho việc vui chơi của trẻ. Ví dụ như một chiếc tủ sách đáng yêu, nhiều ngăn vừa có thể bài trí sách vở, vừa chứa đựng vài ngăn kéo “bí mật” sẽ làm các bé gái thích thú

Độ bền

Độ bền cũng là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm khi chọn mua nội thất phòng ngủ cho trẻ. Dân gian có câu “Đắt xắt ra miếng” vì thế hãy đầu tư cho phòng ngủ con bạn thật tốt. Những đồ dùng trong phòng có thể không phải là mắc nhất nhưng hãy là đồ tốt và không gây hại đến sức khỏe trẻ em. Ví dụ khi chọn drap giường, điều kiện khí hậu của Việt Nam là nóng ẩm và mưa nhiều, rất dễ sinh bệnh, nếu bạn chọn drap giường không đúng cách đó có thể là nguyên nhân khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng. Hãy chọn những drap giường tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường để đảm bảo cho con yêu của bạn.

 

Ngoài ra, trẻ em thường hiếu động và có thể “tùy hứng” sáng tạo bằng cách vẽ lên tường, bàn, ghế,… Bạn có thể dạy con cách giữ gìn đồ đạc hoặc cấm chúng không được làm như thế nhưng đó không phải là một ý hay. Hãy cho trẻ không gian tự do sáng tạo bằng cách treo một tấm bảng trắng trong phòng ngủ của bé để chúng có thể tùy ý vẽ vời. Biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một họa sĩ, nhà thiết kế tương lai?

 

Related

Tham khảo một số dịch vụ/sản phẩm nổi bật khác của Morehome: Thiết kế nhà đẹp   **    Thiết kế nội thất   **   Thi công nội thất   **   Xưởng gỗ   **   Đồ nội thất